3 phương pháp thư giãn giúp quản lý căng thẳng

phương pháp thư giãn quản lý căng thẳng
Cách suy nghĩ và hành động trong việc phản ứng trước những vấn đề gây stresss có thể tác động nặng hay nhẹ đến mức độ căng thẳng.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học cách kiểm soát, ngăn chặn những việc kéo dài và làm trầm trọng thêm mức độ stress bằng cách thực hiện theo các phương pháp sau:

1. Tránh mất ngủ:

Có rất nhiều yếu tố góp phần vào việc khiến căng thẳng thêm trầm trọng, trong đó phải kể đến là chứng mất ngủ. Khi ngủ không đủ giấc, tinh thần mỏi mệt, từ đó có thể dẫn đến căng thẳng nhiều hơn. Ở một góc độ khác, stress cũng gây ảnh hưởng đến khả năng có được giấc ngủ chất lượng. Thiếu ngủ dẫn đến tăng căng thẳng và căng thẳng nhiều lại gây khó ngủ. Đây là một vòng luẩn quẩn. Một số loại thuốc giảm căng thẳng có thể vừa giúp thư giãn, vừa hỗ trợ giấc ngủ ngon.

 

Hỗ trợ giấc ngủ ngon, tránh mất ngủ
Hỗ trợ giấc ngủ ngon, tránh mất ngủ

2. Ngưng ăn uống lộn xộn:

Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng mà bạn có. Theo các chuyên gia, cũng như mất ngủ, ăn uống không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến phản ứng của bạn trước mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Nếu bạn từng tìm đến caffeine hoặc các món ăn có nhiều đường, có lẽ bạn đã biết “công dụng tuyệt vời” của nó.

 

Ăn uống điều độ, đúng giờ giấc
Ăn uống điều độ, đúng giờ giấc

3.Tăng cường kết nối:

Các mối quan hệ có thể là nguồn nhiên liệu tuyệt vời giúp giảm stress. Khi chúng ta trải qua những thời điểm căng thẳng, tìm đến sự hỗ trợ về mặt tinh thần được xem là liệu pháp vô cùng hữu ích. Ngoài ra, nhiều người (đặc biệt là phụ nữ) có thể tìm thấy chính mình khi tìm đến các mối quan hệ mới trong lúc bị căng thẳng lấn át. Phản ứng này gọi là phản ứng có xu hướng kết bạn, thôi thúc họ kết nối với những người khác và tìm kiếm sự chia sẻ.

 

Tăng cường kết nối các mối quan hệ
Tăng cường kết nối các mối quan hệ

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể để bản thân hạn chế rơi vào tình trạng căng thẳng nhất có thể bằng cách bố trí không gian thoải mái, sử dụng âm nhạc hoặc hương thơm để cơ thể luôn được thả lỏng.

Tham khảo các sản phẩm hương thơm, hương nhang giúp giảm stress tại của Nippon Kodo Việt Nam: https://nipponkodovn.com/

Hoặc inox Fanpage Nippon Kodo Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ.

Zalo