Hương thơm Oedo-koh: Hoa mẫu đơn – Những câu chuyện thời Edo được kể bằng hương thơm và hình ảnh

oedo koh botan 1

Hoa mẫu đơn đầy mê hoặc rất được yêu thích ở Edo.

Hình dáng quyến rũ của nó gợi nhớ đến một geisha xinh đẹp. Và khi nhìn vào bông hoa mẫu đơn, bạn gần như có thể nghe thấy âm nhạc và ngắm nhìn những điệu nhảy ở khu phố geisha.

oedo koh botan 2

Đây là thế giới dành riêng cho một số ít người có đặc quyền. Họ tận hưởng vẻ đẹp xa rời trần thế trong những căn phòng trải chiếu tatami. Người ta nói rằng thời gian của khách hàng ở quán trà được đo bằng những nén hương.

Hương thơm của hoa mẫu đơn, “nữ hoàng của các loài hoa” gợi lên thế giới tươi đẹp và phù hoa này.

Bên trên vỏ hộp của hương thơm OEDO-KOH Peony Tree, ta có thể thấy bức tranh “Hoa mẫu đơn và bướm” (牡丹に蝶 / Peonies and Butterfly). Đây là một tác phẩm trong loạt tranh không tên về những loài hoa lớn của danh họa Hokusai (1760 – 1849).

Hoa mẫu đơn và bướm
Bức tranh Hoa mẫu đơn và bướm của Hokusai (1760 – 1849)

Hokusai là một đại diện tiêu biểu cho tranh ukiyo-e. Nhiều người nổi tiếng, bao gồm các họa sĩ như Degas, Monet và Van Gogh, nhà điêu khắc Rodin, và anh em nhà văn Goncourt,… đã rất thích thú và ấn tượng trước những bức tranh ukiyo-e. Họ sưu tầm rất nhiều tranh ukiyo-e hoặc chịu ảnh hưởng từ đó.

Hokusai tiếp tục ảnh hưởng đến thế giới trong tất cả các thể loại như thủ công, điêu khắc, âm nhạc, kiến ​​trúc, thời trang và thiết kế.

Tạp chí ảnh nổi tiếng của Mỹ “LIFE” đã từng có cuộc khảo sát bình chọn “100 người trên thế giới đã để lại những thành tựu quan trọng nhất trong 1000 năm qua”. Chỉ có một người Nhật duy nhất được vinh danh, người đó là Katsushika Hokusai.

———————————————————————————

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://nipponkodovn.com/
Facebook: Nippon Kodo Việt Nam
Showroom: Koh Gallery – BH 06-27, Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng
Đăng ký đại lý: https://nipponkodovn.com/dang-ky-dai-ly/
Hotline: 0936 642 599

Từ Khóa Liên Quan

Zalo