Hương thơm Oedo-koh: Hoa cúc – Những câu chuyện thời Edo được kể bằng hương thơm và hình ảnh

oedo koh 10

oedo koh 11

Những người làm vườn ở Komagome và Sugamo, gần Edo, được cho là đã khơi dậy cơn sốt hoa cúc trong thời đại Edo.

Yêu thích sự lạ mắt và ngoạn mục, người dân Edo yêu thích những bông hoa cúc xinh đẹp và mùi hương thơm ngát được trưng bày hoặc tạo thành nhiều hình dạng khác nhau.

Hơn nữa, hoa cúc từ xa xưa đã được cho là có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Và trong thời kỳ Edo, lễ hội hoa cúc đã trở thành một sự kiện hàng năm nơi mọi người uống rượu sake hoa cúc như một loại dược liệu.

Hương thơm êm dịu, sảng khoái của hoa cúc sẽ khiến bạn thích thú như những người dân thời Edo.

oedo koh 12
Bức tranh Chrysanthemum – 菊 (Hoa cúc) của họa sĩ Tsuchiya Koitsu (1870 – 1949)

Bức tranh Chrysanthemum – 菊 (Hoa cúc) của họa sĩ Tsuchiya Koitsu được in trên bao bì của hộp hương OEDO-KOH Chrysanthemum.

Đôi nét về họa sĩ Tsuchiya Koitsu (1870 – 1949)

Sinh năm 1870 gần thành phố Hamamatsu (tỉnh Shizuoka) với tên “Sahei”, Koitsu chuyển đến Tokyo năm mười lăm tuổi. Ông trở thành người học việc của Kiyochika và học nghệ thuật và thiết kế in ấn. Thông qua Kiyochika, Koitsu đã có được kỹ năng đặc trưng của mình trong việc sử dụng ánh sáng và bóng tối một cách tinh tế cho các bức tranh phong cảnh của mình. Koitsu sống với Kiyochika 19 năm và được coi là thành viên trong gia đình Kiyochika hơn là một người học việc. Ông làm việc và học tập với Kiyochika cho đến khoảng năm Meiji 36 (1903). Vào năm Taisho 11 (1922), ông chuyển đến nơi sinh của vợ mình ở thành phố Chigasaki và sống ở đó cho đến khi qua đời.

Mặc dù Koitsu lần đầu tiên thiết kế các bản in khắc gỗ trong chiến tranh Trung-Nhật (1894-1895), và sau đó làm thợ in thạch bản (khoảng 1897 đến 1905), nhưng ông chỉ thực sự trở thành một nghệ sĩ thành công sau cuộc gặp gỡ tình cờ với Watanabe Shozaburo, người sáng lập của phong trào in ấn Shin-hanga (新版画 /”Tân bản họa”), tại cuộc triển lãm các tác phẩm của Kiyochika năm 1931 nhân kỷ niệm ngày mất của Kiyochika. Năm 1932, ông bắt đầu sản xuất các bức tranh in phong cảnh theo phong cách shin-hanga cho Watanabe.

———————————————————————————

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://nipponkodovn.com/
Facebook: Nippon Kodo Việt Nam
Showroom: Koh Gallery – BH 06-27, Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng
Đăng ký đại lý: https://nipponkodovn.com/dang-ky-dai-ly/
Hotline: 0936 642 599

Từ Khóa Liên Quan

Zalo