Hương thơm Oedo-koh: Cây thông – Những câu chuyện thời Edo được kể bằng hương thơm và hình ảnh

oedo koh 20

oedo koh 20

Theo truyền thống, người Nhật tin rằng kami (các vị thần) ngự trên cây thường xanh.

Từ “matsu” có nghĩa là “cây thông” và “chờ đợi” (đợi vị thần giáng thế). Đặc biệt, vật trang trí trong ngày đầu năm mới ở Nhật gọi là Kadomatsu (cổng cây thông), gồm có một cặp, đặt hai bên lối vào nhà người Nhật. Kodamatsu làm bằng 3 ống tre vát chéo, cành thông và cành mận, tượng trưng cho may mắn và hy vọng. Cây tre và cây thông luôn xanh tốt giữa mùa đông. Cây mận là cây đầu tiên trổ hoa trong mùa Xuân. Phong tục này thể hiện niềm tin rằng Kodamatsu đặt ở cửa nhà ở là để thần thánh mang lại điều tốt đẹp cho một năm mới đang bắt đầu.

Cây thông cũng làm một sự kết hợp tốt lành với sếu trong văn hóa Phương Đông.

Một cây thông hoành tráng được vẽ trên phông nền của sân khấu Noh truyền thống – tất cả đều thể hiện sự liên kết của cây thông với sự may mắn và trường thọ.

Trong các bức tranh khắc gỗ ukiyo-e, những cây thông được thể hiện táo bạo đứng giữa những con người thời Edo hối hả qua lại là một họa tiết cổ điển.

Hãy thưởng thức hương thơm sảng khoái của cây thông, loài cây bảo vệ con đường của du khách và dõi theo sự trở về an toàn của họ.

Bên trên vỏ hộp của hương thơm OEDO-KOH Pine Tree,có in bức tranh “Trạm 42: Tsumago”. Đây là một tác phẩm trong bộ tranh nổi tiếng “69 trạm Kisokaido” (木曾街道六十九次 / The Sixty-Nine Stations of the Kisokaido) của Hiroshige (1797–1858). Tsumago là một câu chuyện thành công đầy ấn tượng của tinh thần dám nghĩ dám làm. Ngôi làng là trạm thứ 42 trên đường mòn Nakasendo, tuyến đường giao thương thời Edo (1603 – 1867) nối Kyoto và Edo (Tokyo thời hiện đại).

Kisokaido42_Tsumago_oedo koh
Bức tranh “Trạm 42: Tsumago” của Hiroshige (1797–1858)

Utagawa Hiroshige là nghệ sĩ ukiyo-e người Nhật Bản và được coi như một bậc thầy vĩ đại cuối cùng của dòng nghệ thuật này. Hiroshige đặc biệt được biết đến nhiều qua các loạt bản họa phong cảnh nằm ngang “Năm mươi ba trạm nghỉ của Tokaido” cũng như nằm dọc “Trăm danh thắng Edo” của ông.

———————————————————————————

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://nipponkodovn.com/
Facebook: Nippon Kodo Việt Nam
Showroom: Koh Gallery – BH 06-27, Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng
Đăng ký đại lý: https://nipponkodovn.com/dang-ky-dai-ly/
Hotline: 0936 642 599

Từ Khóa Liên Quan

Zalo