Hương thơm Oedo-koh: Giọt nước – Những câu chuyện thời Edo được kể bằng hương thơm và hình ảnh

oedo koh 25

oedo koh 26

Vào thời Edo (1603-1868), người ta không có phòng tắm tại nhà và các nhà tắm công cộng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu. Có khoảng 600 nhà tắm công cộng ở Edo. Lúc đầu là phòng tắm hơi, sau đó bồn tắm lớn được phát triển.

Vì tất cả đều khỏa thân và mọi người đến không phân biệt tuổi tác, giới tính hay địa vị xã hội nên nhà tắm là một nơi bình đẳng.

Sau khi tắm, họ bôi một loại kem dưỡng da được làm từ tinh dầu các loài hoa. Loại kem dưỡng này được chưng cất cầu kỳ bằng cách sử dụng một loại máy chưng cất gọi là ranbiki.

Hương thơm này mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu ngay khi bạn bước ra khỏi bồn tắm. Có thể nói đây là hương thơm đặc trưng của hơi nước trong những nhà tắm công cộng thời Edo.

Bên trên vỏ hộp của hương thơm OEDO-KOH Pine Tree có in bức tranh “Nhà tắm nữ” (Bathhouse Women) của Torii Kiyonaga (1752-1815)

oedo koh 27
Bức tranh Nhà tắm nữ (Bathhouse Women) của Torii Kiyonaga (1752-1815)
Cảnh nhà tắm bằng tranh ghép với những người phụ nữ trong thói quen buổi sáng của họ.
Bản in tranh khắc gỗ này (hai tờ) mô tả khung cảnh nhà tắm vào ban ngày, một cách trình bày trang nhã. Nó có màu sắc đẹp, tươi sáng. Loạt sách in này ban đầu được xuất bản vào năm 1786. Phiên bản sau này có niên đại từ năm 1950. Nó có kích thước cao 15,5″ x rộng 10,25″ cho mỗi tờ. Bức tranh nhúng này ở tình trạng rất tốt như có thể thấy trong các bức ảnh.
Torii Kiyonaga là một nghệ sĩ cực kỳ phong cách, thuộc trường phái Torii. Việc anh vươn lên đứng đầu trường này làm nổi bật nhiều khía cạnh của văn hóa Nhật Bản trong thế giới nghệ thuật vì anh không có quan hệ họ hàng với gia đình Torii.

———————————————————————————

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://nipponkodovn.com/
Facebook: Nippon Kodo Việt Nam
Showroom: Koh Gallery – BH 06-27, Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng
Đăng ký đại lý: https://nipponkodovn.com/dang-ky-dai-ly/
Hotline: 0936 642 599

Từ Khóa Liên Quan

Zalo