“Sai lầm và tác hại khi sử dụng nhang cuốn tàn: Những điều cần lưu ý”

"Sai lầm và tác hại khi sử dụng nhang cuốn tàn: Những điều cần lưu ý"

Ngày nay, nhiều gia đình chọn sử dụng nhang cuốn tàn với mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm vì trong loại nhang này có chứa dung dịch axit photphoric (H3P04) và axit nitrat (HNO3). Sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể gây khó thở, dị ứng, không tốt cho sức khỏe.

Nhang cuốn tàn là gì?
Nhang cuốn tàn còn có thể gọi với nhiều tên như: nhang đậu tàn, hương cuộn tàn, nhang quăn, nhang cong tàn, hay nhang xoắn tàn…

Để tàn nhang đậu lại trên tăm nhang là sản phẩm sẽ được ngâm vào dung dịch Axit photphoric (H3PO4). Chất này giúp cho nhang dẻo và cuốn tàn sau khi cháy chứ không rụng tàn xuống như thông thường.
H3PO4 ngấm trong tăm nhang khi cháy sẽ tạo ra khí Phosphor pentoxide P2O5. Chất khí này rất độc hại, tồn tại lâu trong không khí, gây ăn mòn da, tác động lên hệ hô hấp gây khó thở, tác động lên giác mạc gây ngứa mắt, dị ứng, chảy nước mắt. Nhất là sử dụng trong phòng điều hòa sự nguy hại sẽ càng tăng cao.
Xem thêm tác hại của hương cuốn tàn tại: https://vnexpress.net/sai-lam-khi-thich-nhang-cuon-tan-4650401.html

Những độc tố không thể ngờ tới trong nhang cuốn tàn

Theo những phóng sự được các đài truyền hình thực hiện tại một số làng nghề làm hương truyền thống, phóng viên đã phát hiện ra phía sau những khu nhà xưởng sản xuất là hàng chục các can nhựa xếp chồng lên nhau, tất cả đều chứa Axit photphoric (H3P04) nồng độ 85%, kèm theo dấu cảnh báo gây bỏng và ăn mòn

               Sự độc hại của hương cuốn tàn Chuyển động 24h VTV1

Trên thị trường hiện nay nhang cuốn tàn, tẩm hóa chất được bán tràn lan tại rất nhiều nơi như cổng chùa, chợ truyền thống, cửa hàng vàng mã,…Hãy để Nippon Kodo giới thiệu đến bạn những sản phẩm hương Shin-Mainichi-Koh hương nhang sạch, hương nhang chung cư nguyên liệu tự nhiên, không độc hại . Nippon Kodo Việt Nam có rất nhiều dòng hương đa dạng từ phổ thông đến cao cấp, phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Shin-Mainichi-Koh là sản phẩm hương với công nghệ Nhật Bản, hiện tại đã được sản xuất tại Việt Nam.
Sản phẩm với mùi thơm ấm áp dễ chịu, hương liệu tự nhiên: Gỗ đàn hương, quế, hổ phách, trầm hương. Không bị khói nhiều như nhang truyền thống. Không sử dụng keo hóa học vì hương được làm từ các loại bột gỗ có keo kết dính sẵn Sử dụng phẩm màu thực phẩm để nhuộm chân hương.

Hương liệu được sử dụng được chứng nhận bởi tiêu chuẩn IFRA ( Hiệp hội mùi thơm thế giới) – Hiệp hội được thành lập để thúc đẩy để sử dụng mùi hương an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Lưu ý: Hương sản xuất bằng các thành phần an toàn, không chứa keo hóa học nên khi cháy tàn sẽ rơi xuống và không cuốn tàn giống hương truyền thống.

hương nhang sạch, không hóa chất
Hương nhang Nhật Bản Shin-Mainichi-Koh

Xem thêm chi tiết sản phẩm hương nhang sạch tại: https://nipponkodovn.com
Ngoài ra Nippon Kodo Việt Nam còn cung cấp các sản phẩm hương trầm nụ, hương vòng, phụ kiện đốt hương, tro lót lư,…
Để tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm , quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 091 340 0588

NIPPON KODO VIỆT NAM – Chuyên cung cấp các sản phẩm Hương thơm Nhật Bản

Nippon Kodo Việt Nam